Nâng cao các biện pháp chăm sóc sức khỏe chủ động cho cộng đồng

Chủ động chăm sóc sức khỏe là một xu hướng cần thiết hiện nay, giúp tạo ra một “màng bảo vệ” toàn diện cho mỗi người. Chăm sóc sức khỏe chủ động được hiểu là những hành động được thực hiện trước khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng biểu hiện của bệnh lý.

Thay vì chờ đợi cho đến khi cơ thể biểu hiện ra thành các triệu chứng của bệnh lý, bạn có thể chủ động xây dựng các thói quen tốt để cải thiện sức khỏe của mình như: tăng cường hệ miễn dịch, uống nhiều nước, tập thể dục, ăn nhiều rau củ quả, chất xơ, hạn chế ăn đồ dầu mỡ, thăm khám sức khỏe định kỳ, tầm soát bệnh tật, tiêm ngừa vaccine…

Nâng cao các biện pháp chăm sóc sức khỏe chủ động cho cộng đồng
Chủ động chăm sóc sức khỏe là một xu hướng cần thiết hiện nay.

Việc chăm sóc sức khỏe chủ động được hiện thực hóa thông qua 4 biện pháp sau:

Kiểm tra sức khỏe định kỳ: Khám sức khỏe định kỳ mỗi 6 tháng một lần đối với người bình thường và tăng cường tầm soát ung thư với những người có nguy cơ cao giúp dự phòng bệnh tốt hơn, tăng tỉ lệ kéo dài sự sống tới 30% và tăng 30% khả năng chữa khỏi. Việc phát hiện bệnh sớm cũng giúp các biện pháp điều trị mang lại hiệu quả tốt hơn, ít tốn kém chi phí điều trị hơn và ngăn chặn các biến chứng.

Tăng cường vận động thể chất: Dành ra khoảng 30 phút mỗi ngày để tập luyện và lựa chọn thời gian vận động thích hợp với những bài tập vừa sức để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc tăng cường và chăm sóc sức khỏe chủ động.

Xây dựng chế độ ăn uống và dinh dưỡng khoa học: Để có một cơ thể khỏe mạnh, bạn cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học – lành mạnh – đủ dinh dưỡng. Nên tránh xa: tránh xa rượu, chất kích thích, thực phẩm chế biến sẵn; không ăn quá nhiều muối; ăn nhiều rau xanh, hoa quả mỗi ngày; thực đơn đa dạng, đủ chất… và kiểm soát thực phẩm bẩn.

Chủ động theo dõi bệnh mạn tính: Nếu đã phát hiện bệnh mạn tính bạn cũng cần chủ động theo dõi tình trạng bệnh, thực hiện chế độ ăn kiêng, vận động phù hợp để giảm thiểu các biến chứng và hỗ trợ quá trình điều trị đạt hiệu quả cao hơn.

Ngoài 4 phương pháp trên, xu hướng chăm sóc sức khỏe chủ động bằng các liệu pháp nam y ngày càng được ưa chuộng tại các nước phát triển. Phương pháp giúp kiểm tra và theo dõi các chỉ số sức khỏe từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về thể trạng sức khỏe của mình.

Nâng cao các biện pháp chăm sóc sức khỏe chủ động cho cộng đồng
Bà Nguyễn Thị Lụa – nữ doanh nhân, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần ứng dụng và phát triển giải pháp đa thương toàn cầu (GBA) được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm dịch vụ Nam Y chi nhánh Đông Anh.

Trung tâm dịch vụ Nam Y chi nhánh Đông Anh ra đời với nhiều giải pháp chăm sóc sức khoẻ chủ động như: Phòng xông năng lượng hỏa trị liệu và thủy trị liệu; Xoa bóp bấm huyệt theo phương pháp y học cổ truyền; Spa như: gội đầu dưỡng sinh, body, cổ vai gáy, ngâm chân thảo dược với tinh hoa của người Dao đỏ Sapa…

Cùng với việc công bố quyết định thành lập Trung tâm dịch vụ Nam Y chi nhánh Đông Anh, thầy thuốc Ngô Văn Phước – Phó viện trưởng Viện đông y Việt Nam, Giám đốc Trung tâm dịch vụ Nam Y thuộc Hội nam y Việt Nam cũng trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm dịch vụ Nam Y chi nhánh Đông Anh cho bà Nguyễn Thị Lụa – nữ doanh nhân, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần ứng dụng và phát triển giải pháp đa thương toàn cầu (GBA).

Cũng trong sự kiện lễ ra mắt, BTC đã có cuộc tọa đàm của các nhà khoa học, giáo sư, tiến sĩ và các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhằm chia sẻ những phương pháp chăm sóc sức khỏe an toàn và hiệu quả.

Nâng cao các biện pháp chăm sóc sức khỏe chủ động cho cộng đồng
Tọa đàm chia sẻ những phương pháp chăm sóc sức khỏe an toàn và hiệu quả.

Tham gia tọa đàm có Thạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ – chuyên gia tư vấn, huấn luyện và đào tạo, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu khởi nghiệp thuộc Hiệp hội khởi nghiệp quốc gia; Tiến sĩ Nguyễn Thị Đông – nhà khoa học, nữ doanh nhân châu Á Thái Bình Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty CP Hoa Lan; bà Nguyễn Thị Lụa – nữ doanh nhân, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần ứng dụng và phát triển giải pháp đa thương toàn cầu (GBA), GĐ trung tâm dịch vụ Nam Y chi nhánh Đông Anh.

Tại buổi tọa đàm, các vị chuyên gia đã chia sẻ về những giải pháp chăm sóc sức khỏe giúp người dân nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là các bệnh nan y khó chữa; những kiến thức cơ bản khi chăm sóc sức khỏe chủ động cho bản thân và gia đình; vai trò của những sản phẩm nhu yếu dùng hàng ngày trong gia đình và những sản phẩm chăm sóc sức khỏe trong việc nâng cao sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật; kế hoạch của GBA về việc đem những sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng…

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *